วัตถุดิบ

  • กุ้งสดแกะเปลือก 4 ตัว
  • พริกแกงส้ม 1 ช้อนโตีะ
  • เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  • ดอกแคสด 1 ถ้วย
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 400 มิลลิลิตร

วิธีการทํา

  1. ใส่น้ำร้อนในกระติกเพื่ออุ่นกระติกให้ร้อน
  2. ทำน้ำแกงโดยตั้งน้ำจนเดือด ใส่พริกแกง น้ำปลา เกลือ น้ำตาล น้ำมะขามเปียก และกุ้ง คนให้เข้ากันตั้งไฟจนเดือด
  3. ระหว่างรอน้ำแกงเดือด เทน้ำออกจากกระติก ใส่ดอกแคลงไป แล้วเทน้ำแกงที่เดือดตามลงไปทันท
  4. ปิดฝาให้แน่น ทิ้งไว้อย่างต่ำ 10 นาที รับประทานได้ตามต้องการ

สูตรนี้ได้รับการพัฒนา สำหรับกระติกอาหาร SW-EZE 35

เมนูร้อน

114.3 Kcal

Related Recipes

Page top
Facebook Messsenger