FOOD JAR RECIPES

RECIPES 10 : โจ๊กไก่สไตล์จีน

  • ข้าวสารหอมมะลิใหม 3 ช้อนโต๊ะ
  • เนื้อไก่ต้ม (ฉีกเป็นเส้น) 50 กรัม
  • คึ่นฉ่ายสับ 5 กรัม
  • ซอสถั่วเหลือง 1.5 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต็อกไก
  1. ซาวข้าวสารให้สะอาด แล้วใส่ลงในกระติกอาหาร รินน้ำเดือด ให้ต่ำกว่าคอกระติก 1 ซ.ม.แล้วปิดฝาทิ้งไว้ 2 นาที
  2. เทน้ำตุ๋นข้าวในข้อแรกทิ้ง เติมเนื้อไก่ต้มฉีกและคึ่นฉ่ายลงในกระติก
  3. นำน้ำสต็อคไก่ขึ้นตั้งไฟปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองรอจนน้ำสต็อกเดือด เทลงในกระติกที่มีข้าว เนื้อไก่ และคึ่นฉ่าย
  4. คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจากนั้นปิดฝาทิ้งไว้ 3 ช.ม.
    (ใส่ปริมาณต่ำกว่าคอกระติก 1 ซม.) เปิดฝา คนให้เข้ากัน พร้อมรับประทาน

สูตรนี้ได้รับการพัฒนา สำหรับกระติกอาหาร SW-HAE55

ใส่อาหารให้ต่ำกว่าคอกระติกลงมา ประมาณ 1 ซ.ม.
เพื่อไม่ให้อาหารล้นออกมา และสูญเสียการเก็บอุณหภูมิเร็วกว่าปกติ