• home
  • special contents
  • FOOD JAR RECIPES เส้นหมี่หมูตุ๋นเห็ดหอม

FOOD JAR RECIPES

RECIPES 11 : เส้นหมี่หมูตุ๋นเห็ดหอม

ส่วน B

  • เนื้อหมูสันใน หั่นชิ้น 200 กรัม
  • รากผักชี 2 ราก
  • เห็ดหอมสด 20 กรัม

ส่วน C เครื่องปรุงรส

  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา

ส่วน A เครื่องเทศหมูตุ๋น

  • โป๊ยกัก 2 ดอก
  • ฮวยซัว 2 ก้าน
  • อบเชย 2 ก้าน
  • เง็กเต็ก 1 ชิ้น
  • ชวงเกียง 2 ชิ้น
  • ตังกุย 1 ชิ้น
  • ปักคี้ 1 ชิ้น
  • เก๋ากี้แช่น้ำ 1 ช้อนชา
  • ลูกผักชี 1 ช้อนชา
  • พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
  • กระเทียม 2 กลีบ
  • น้ำดื่ม 350 มิลลิลิตร
  1. นำเครื่องตุ๋นหมูส่วน A ใส่ลงในที่กรองชา ต้มจนน้ำเดือด
  2. เติมส่วนผสม ส่วน B (ต้มเนื้อหมูกับรากผักชี 2 นาที แล้วจึงเติมเห็ดหอมสด)
  3. หมั่นช้อนฟองออก เมื่อหมดฟอง ให้ลดไฟเป็นไฟกลาง
  4. ปรุงรสด้วยส่วนผสมส่วน C ต้มด้วยไฟกลางต่อไปอีก 5 นาที ปิดไฟ
  5. เทใส่กระติกอาหาร โซจิรูชิรุ่น SW-EZE35 ปิดฝาให้แน่น ตุ๋นทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง
  6. ทานคู่กับผักกาดหอม และเส้นหมี่ข้าวกล้องลวก

สูตรนี้ได้รับการพัฒนา สำหรับกระติกอาหาร SW-EZE 35

ใส่อาหารให้ต่ำกว่าคอกระติกลงมา ประมาณ 1 ซ.ม.
เพื่อไม่ให้อาหารล้นออกมา และสูญเสียการเก็บอุณหภูมิเร็วกว่าปกติ