FOOD JAR RECIPES

RECIPES 12 : ข้าวต้มไข่น้ำ

*เป็นภาพสำหรับใช้เพื่อการประกอบอโฆษณาเท่านั้น

  • เกลือ 2 กรัม
  • พริกไทยดำ 2 กรัม
  • ข้าวหอมมะลิ 50 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • ผงดาชิ 1 ช้อนชา
  • ขึ้นฉ่าย 50 กรัม
  • ต้นหอม 2 กรัม
  • น้ำเปล่า 300 มิลลิลิตร
  1. เทข้าวที่ซาวแล้วใส่กระติก ตามด้วยน้ำร้อน คนเล็กน้อย และปิดฝาพักไว้ 45 นาที
  2. ตั้งหม้อบนเตาใช้ไฟกลาง เทน้ำและผงดาชิ คนให้เข้ากัน
  3. จากนั้นใส่ขึ้นฉ่าย ต้นหอม พริกไทยดำ คนให้เข้ากัน และค่อยใส่ไข่ ขณะกำลังคน
  4. เมื่อสุกยกออกจากเตา
  5. เปิดฝากระติก เทเฉพาะน้ำในกระติกออก จากนั้นเทน้ำซุป ลง คนให้เข้ากันเล็กน้อย ปิดฝา
  6. พักไว้ 2 ชั่วโมง พร้อมรับประทาน

สูตรนี้ได้รับการพัฒนา สำหรับกระติกอาหาร SW-HAE55

ใส่อาหารให้ต่ำกว่าคอกระติกลงมา ประมาณ 1 ซ.ม.
เพื่อไม่ให้อาหารล้นออกมา และสูญเสียการเก็บอุณหภูมิเร็วกว่าปกติ