FOOD JAR RECIPES

RECIPES 13 : สุกี้ยากี้

*เป็นภาพสำหรับใช้เพื่อการประกอบอโฆษณาเท่านั้น

  • เนื้อสไลด์ 70 กรัม
  • ต้นหอมญี่ปุ่น 40 กรัม
  • ผักกาดขาว 100 กรัม
  • เห็ดชิตาเกะ 45 กรัม
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
  • โชยุ 5 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ออนเซน 1 ฟอง
  • เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
  • น้ำเปล่า 250 มิลลิลิตร
  1. เทน้ำร้อนลงใส่กระติก ปิดฝาและพักไว้
  2. ตั้งกระทะบนเตาใช้ไฟอ่อน ใส่น้ำพืชและย่างเนื้อ ความสุกตามชอบ เมื่อได้ที่ ตักเนื้อพักไว้
  3. เติมน้ำและปรุงรสด้วย โชยุ สาเกและน้ำตาลทราย คน ให้เข้ากัน
  4. ใส่ผักกาดขาว ต้นหอม เห็ดชิตาเกะและเห็ดเข็มทอง ต้มต่อ 2 นาที ปิดไฟ ยกออกจากเตา
  5. เปิดฝากระติกและเทน้ำร้อนออก พร้อมจัดวางส่วนผสม ที่เตรียมไว้ ตามด้วยน้ำซุป ปิดฝา
  6. พักไว้ 1 ชั่วโมง พร้อมรับประทาน

สูตรนี้ได้รับการพัฒนา สำหรับกระติกอาหาร SW-EAE50

ใส่อาหารให้ต่ำกว่าคอกระติกลงมา ประมาณ 1 ซ.ม.
เพื่อไม่ให้อาหารล้นออกมา และสูญเสียการเก็บอุณหภูมิเร็วกว่าปกติ