FOOD JAR RECIPES

RECIPES 14 :โมจิถั่วแดง

*เป็นภาพสำหรับใช้เพื่อการประกอบอโฆษณาเท่านั้น

  • แป้งโมจิ 128 กรัม
  • ถั่วแดงกวน 200 กรัม
  • น้ำเปล่า 100 กรัม
  1. เตรียมแป้งโมจิโดยการหั่นเป็นชิ้น ขนาดพอดีคำ
  2. เทน้ำร้อนลงในกระติก ปิดฝาและพักไว้
  3. ตั้งหม้อบนเตาไฟ ใช้ไฟกลาง จากนั้นใส่ถั่วแดงกวนและ น้ำเปล่าลงในหม้อ คนให้เข้ากันและรอจนเดือด
  4. ใส่แป้งโมจิที่หั่นเตรียมไว้ ต้มต่อประมาณ 2-3 นาที จากนั้นจึงปิดไฟและยกออกจากเตา
  5. เทน้ำออกจากกระติกและใส่โมจิถั่วแดงที่เตรียมไว้ ปิดฝา
  6. พักไว้ 2 ชั่วโมง พร้อมรับประทาน

สูตรนี้ได้รับการพัฒนา สำหรับกระติกอาหาร SW-GCE36

ใส่อาหารให้ต่ำกว่าคอกระติกลงมา ประมาณ 1 ซ.ม.
เพื่อไม่ให้อาหารล้นออกมา และสูญเสียการเก็บอุณหภูมิเร็วกว่าปกติ