FOOD JAR RECIPES

RECIPES 15 :โอเด้ง

*เป็นภาพสำหรับใช้เพื่อการประกอบอโฆษณาเท่านั้น

  • ไข่ต้ม 1 ฟอง
  • ปลาหมึกหลอด 35 กรัม
  • ลูกชิ้นปลานารูโตะ 50 กรัม
  • เต้าหู้ปลาหมึก 40 กรัม
  • เต้าหู้ปลาทอด 40 กรัม
  • เส้นบุก 50 กรัม
  • ปูอัด 100 กรัม
  • หัวไชเท้า 100 กรัม
  • ผงดาชิ 2 ช้อนชา
  • มิริน 4 ช้อนชา
  • โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 12 มิลลิลิตร
  1. เทน้ำร้อนลงใส่ในกระติกและปิดฝา พักไว้
  2. ตั้งหม้อบนเตาใช้ไฟกลาง ใส่น้ำเปล่า โชยุและมิริน คนให้เข้ากัน ใส่หัวไชเท้า เคี่ยวจนหัวไชเท้าเกือบสุก
    (ขึ้นอยู่กับความหนาของหัวไชเท้า)
  3. ปิดไฟ ยกออกจากเตา
  4. เปิดฝากระติกน้ำและน้ำออก จากนั้นจัดเรียงส่วน ผสมต่าง ๆ ลงในกระติก
  5. เทน้ำซุปที่ต้มไว้ ลงในกระติก ปิดฝา
  6. พักไว้ 2 ชั่วโมง พร้อมรับประทาน

สูตรนี้ได้รับการพัฒนา สำหรับกระติกอาหาร SW-EAE50

ใส่อาหารให้ต่ำกว่าคอกระติกลงมา ประมาณ 1 ซ.ม.
เพื่อไม่ให้อาหารล้นออกมา และสูญเสียการเก็บอุณหภูมิเร็วกว่าปกติ