FOOD JAR RECIPES

RECIPES 17 : บะหมี่ต้มยำกุ้ง

*เป็นภาพสำหรับใช้เพื่อการประกอบอโฆษณาเท่านั้น

  • ข่า 18 กรัม
  • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 60 กรัม
  • กุ้ง 100 กรัม
  • เห็ดชิเมจิ 25 กรัม
  • พริกขี้หนู 6 กรัม
  • ตะไคร้ 16 กรัม
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
  • เครื่องแกงต้มยำ 30 กรัม
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 2 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
  • ผักชีฝรั่ง 180 กรัม
  • ใบมะกรูด 2 กรัม
  • กะทิ 250 มิลลิลิตร
  • น้ำ 180 มิลลิลิตร
  1. เทน้ำร้อนใส่กระติก ปิดฝาและพักไว้
  2. ตั้งหม้อบนเตาใช้ไฟกลาง จากนั้นเทน้ำพืชและเครื่อง แกงต้มยำ ผัดจนหอม ใส่กระทิและน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน
  3. ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดและเห็ดชิเมจิ ต้มส่วนผสม ประมาณ 30 วินาที
  4. ปรุงรสด้วยพริกขี้หนู น้ำปลาและน้ำตาล ตามด้วยบะหมี่ กึ่งสำเร็จรูป ต้มต่ออีก 30 วินาที
  5. ใส่น้ำมะนาว ผักชีฝรั่งและกุ้ง ต้มต่ออีก 1 นาที ปิดไฟและยก ออกจากเตา
  6. เทน้ำร้อนออกจากกระติกและใส่ต้มยำลงในกระติก ปิดฝา
  7. พักไว้ 1 ชั่วโมง พร้อมรับประทาน

สูตรนี้ได้รับการพัฒนา สำหรับกระติกอาหาร SW-EAE50

ใส่อาหารให้ต่ำกว่าคอกระติกลงมา ประมาณ 1 ซ.ม.
เพื่อไม่ให้อาหารล้นออกมา และสูญเสียการเก็บอุณหภูมิเร็วกว่าปกติ