FOOD JAR RECIPES

RECIPES 2 : สลัดพาสต้า

สําหรับน้ําสลัด

  • มาสตาร์ด 2 ช้อนชา
  • น้ําส้มสายชูไซเดอร์ 2 ช้อนชา
  • น้ํามันพืช 2 ช้อนชา
  • น้ําผึ้ง 2 ช้อนชา
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา

วัตถุดิบสําหรับสลัด

  • น้ํา 2 ถ้วย
  • พาสต้าตัวเล็ก 1/3 ถ้วย (รูปทรงแล้วแต่ชอบ)
  • มะเขือเทศเชอร์รี่ 5 ลูก
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • เซเลอรี่ 1/4 ถ้วย (หั่นสไลด์)
  • น้ํามันพีช 1 ช้อนชา
  • ผักสลัดรวม 1 หยิบมือ
  1. ใส่น้ําและน้ําแข็งลงในกระติกอาหารและปิดฝา
  2. เทน้ํา 2 ถ้วยและเกลือลงต้มในหม้อ ใส่พาสต้าลงต้ม
  3. เทน้ําร้อนทิ้ง แล้วรินน้ําเย็นใส่พาสต้า หลังจากนั้นเทน้ําเย็นทิ้ง แล้วคลุกพาสต้าด้วยน้ํามัน ตั้งพักไว้
  4. ผสมวัตถุดิบน้ําสลัดเข้ากันในถ้วยเล็ก
  5. เทน้ํา,น้ำแข็ง ในกระติกทิ้ง แล้วใส่น้ําสลัดลงในกระติก
  6. หั่นมะเขือเทศเชอร์รี่เป็นรูปกากบาท ใส่ลงในกระติกอาหาร
  7. ใส่เซเลอรี่ พาสต้า และผักสลัดตามลําดับ
  8. ก่อนเสิร์ฟ เขย่าเพื่อให้น้ําสลัดเข้ากัน เปิดฝาอย่างระมัดระวัง แล้วใช้ส้อมตักรับประทาน

สูตรนี้ได้รับการพัฒนา สำหรับกระติกอาหาร SW-GCE36

ใส่อาหารให้ต่ำกว่าคอกระติกลงมา ประมาณ 1 ซ.ม.
เพื่อไม่ให้อาหารล้นออกมา และสูญเสียการเก็บอุณหภูมิเร็วกว่าปกติ