• home
  • special contents
  • FOOD JAR RECIPES เจลลี่แครนเบอร์รี่ กับมิกซ์เบอร์รี่

FOOD JAR RECIPES

RECIPES 3 : เจลลี่แครนเบอร์รี่ กับมิกซ์เบอร์รี่

  • น้ําแข็ง 1-2 ถ้วย
  • น้ําองุ่นขาวแช่เย็นจัด 2/3 ถ้วย
  • น้ําผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ําเรดแครนเบอร์รี่ 1/3 ถ้วย
  • ผงวุ้น(เจลาติน) 2 ช้อนชา
  • ผลไม้เบอร์รี่แช่แข็ง 1 ถ้วย
  1. ใส่น้ําแข็งและน้ําเย็นลงในกระติกแล้วปิดฝาให้แน่น เพื่อทําให้กระติกอาหารเย็นก่อนใช้งาน
  2. เทน้ําเรดแครนเบอร์รี่ลงในหม้อและค่อยๆใส่เจลาติน คนให้ละลายประมาณ 5 นาที
  3. ลดไฟ ใส่น้ําผึ้ง คนให้เข้ากัน
  4. เอาออกจากเตา แล้วใส่น้ําองุ่นขาวเย็นจัดลงในหม้อ
  5. เทน้ําแข็งออกจากกระติกอาหาร ใส่ถ้วยใบใหญ่ วางหม้อลงบนถ้วยที่มีน้ําแข็งเพื่อทําให้เย็น
  6. ใส่ผลไม้เบอร์รี่แช่แข็งและคนให้เข้ากันประมาณ 2-4 นาที ให้เจลาตินเซ็ทตัว
  7. เทเจลลี่ลงในกระติกอาหาร ทิ้งไว้ในกระติกอาหารอย่างต่ํา 1 ชั่วโมง และทิ้งไว้นานที่สุด ไม่เกิน 6 ชั่วโมง
  8. พร้อมเสิร์ฟ (ควรรับประทานภายใน 6 ชั่วโมง)

สูตรนี้ได้รับการพัฒนา สำหรับกระติกอาหาร SW-GCE36

ใส่อาหารให้ต่ำกว่าคอกระติกลงมา ประมาณ 1 ซ.ม.
เพื่อไม่ให้อาหารล้นออกมา และสูญเสียการเก็บอุณหภูมิเร็วกว่าปกติ