FOOD JAR RECIPES

RECIPES 5 : ไอริชซุป

  • เนย 1 ช้อนโต๊ะ
  • มันฝรั่งปอกเปลือก หั่นละเอียด 170 กรัม
  • เกลือ 1/3 ช้อนชา
  • ต้นหอมญี่ปุ่น 1-1/2 ถ้วย (เอาเฉพาะส่วนที่เป็นสีขาวและเขียวอ่อน) ซอยบางๆ
  • น้ําซุปผัก 2 ถ้วย
  • พริกไทย 1/8 ช้อนชา
  • ต้นหอม (ส่วนที่เป็นสีเขียว) ซอยละเอียด ใช้ในการตกแต่ง
  1. ใส่น้ําร้อนลงในกระติกอาหารและปิดฝาให้แน่น เพื่ออุ่นกระติกให้ร้อนก่อนใช้งาน
  2. ละลายเนยลงในหม้อ ใช้ไฟปานกลาง ใส่ต้นหอมญี่ปุ่นซอยลงต้ม ประมาณ 5 นาที หรือรอจนกว่าต้นหอมจะใส
  3. ใส่มันฝรั่งและน้ําซุปผักลงต้ม ลดความร้อนลง ต้มประมาณ 15 นาที จนมันฝรั่งนิ่ม
  4. บดมันฝรั่งด้วยเครื่องบดมือหรือปั่นด้วยเครื่องปั่น ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ตุ๋นต่อไปเรื่อยๆ
  5. เทน้ําร้อนในกระติกอาหารทิ้ง แล้วใส่ซุปมันฝรั่งลงไปในกระติก
  6. ตกแต่งด้วยต้นหอมซอยก่อนเสิร์ฟ และรับประทานให้หมดภายใน 6 ชั่วโมง

สูตรนี้ได้รับการพัฒนา สำหรับกระติกอาหาร SW-EAE50

ใส่อาหารให้ต่ำกว่าคอกระติกลงมา ประมาณ 1 ซ.ม.
เพื่อไม่ให้อาหารล้นออกมา และสูญเสียการเก็บอุณหภูมิเร็วกว่าปกติ