FOOD JAR RECIPES

RECIPES 7 : แกงส้มดอกแคกุ้งสด

  • กุ้งสดแกะเปลือก 4 ตัว
  • ดอกแคสด 1 ถ้วย
  • พริกแกงแกงส้ม 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 400 มิลลิลิตร
  1. ใส่น้ำร้อนในกระติกเพื่ออุ่นกระติกให้ร้อน
  2. ทำน้ำแกงโดยตั้งน้ำจนเดือด ใส่พริกแกง น้ำปลา เกลือ น้ำตาล น้ำมะขามเปียก และกุ้ง คนให้เข้ากันตั้งไฟจนเดือด
  3. ระหว่างรอน้ำแกงเดือด เทน้ำออกจากกระติก ใส่ดอกแคลงไป แล้วเทน้ำแกงที่เดือดตามลงไปทันท
  4. ปิดฝาให้แน่น ทิ้งไว้อย่างต่ำ 10 นาที รับประทานได้ตามต้องการ

สูตรนี้ได้รับการพัฒนา สำหรับกระติกอาหาร SW-EZE 35

ใส่อาหารให้ต่ำกว่าคอกระติกลงมา ประมาณ 1 ซ.ม.
เพื่อไม่ให้อาหารล้นออกมา และสูญเสียการเก็บอุณหภูมิเร็วกว่าปกติ