FOOD JAR RECIPES

RECIPES 9 : ไก่ตุ๋นมันฝรั่ง

  • เนื้อสะโพกไก่ (หั่นพอดีคำ) เนื้อ120 กรัม
  • มันฝรั่ง (หั่นขนาดเล็ก) 100 กรัม
  • หอมหัวใหญ่ (หั่นแนวยาว) 80 กรัม
  • ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต็อกไก
  1. นำน้ำสต็อกไก่ขึ้นตั้งไฟ เมื่อน้ำเดือดใส่เนื้อสะโพกไก่ลงต้ม ตามด้วยมันฝรั่ง
  2. ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง
  3. เติมหอมหัวใหญ่ลงไป รอให้น้ำเดือดอีกครั้ง
  4. เทส่วนผสมทั้งหมดลงในกระติก ปิดฝาทิ้งไว้ 1 ชม.
  5. เมื่อทุกอย่างสุกทั่วกันดี เปิดฝาแล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง พร้อมรับประทาน

สูตรนี้ได้รับการพัฒนา สำหรับกระติกอาหาร SW-FCE 75

ใส่อาหารให้ต่ำกว่าคอกระติกลงมา ประมาณ 1 ซ.ม.
เพื่อไม่ให้อาหารล้นออกมา และสูญเสียการเก็บอุณหภูมิเร็วกว่าปกติ